Phần mềm: Guerilla Render, bạn đã biết chưa?

Tình cờ một lần xem một phim ngắn có tên là Poilus và được biết phim được render bằng Guerilla Render đã khiến REMY tò mò tìm đến trang chủ của phần mềm render này. Thì ra không chỉ được dùng cho các phim ngắn của sinh viên, Guerilla còn được các studio chọn để render các cảnh phim chuyên nghiệp như Total Recal 2012, Mirror Mirror, Resident Evil: Retribution,… Các phim hoạt hình dài được render bằng Guerilla Render phải kể đến Mune: Hộ vệ mặt trăng, Ballerina (còn có tên khác là Leap), Hoàng tử bé 2015,…

Nếu đã xem một trong các phim kể trên hẳn bạn sẽ thấy Guerilla Render đáp ứng được qui trình sản xuất chuyên nghiệp. Điều thú vị là Guerilla Render được cung cấp miễn phí mỗi người 1 bản quyền vô thời hạn dù cho bạn có sử dụng cho mục đích thương mại. Dĩ nhiên để chứng minh là bạn chỉ dùng 1 bản cho 1 project, nhà sản xuất yêu cầu phải kết nối internet khi sử dụng để check IP. Nếu muốn hoàn toàn tự do hoặc dùng các tính năng cao cấp hơn thì bạn phải xem xét các phiên bản trả phí. Hiện Guerilla Render chỉ hỗ trợ chính thức Maya tức là bạn có thể làm việc liên thông dễ dàng nhất. Còn lại các phần mềm 3d khác, bạn phải xuất file thành định dạng OBJ rồi import vào phần mềm chạy độc lập. Những phiên bản mới đây, Guerilla đã hỗ trợ định dạng ALEMBIC. Điều này có nghĩa là bạn có thể xuất model lẫn animation của vật thể từ bất cứ phần mềm 3d nào hỗ trợ xuất ALEMBIC. Còn chần chờ gì nếu bạn đang dùng Blender?

Guerilla Render có nhiều tính năng hấp dẫn như sử dụng physical shader, render bằng Brute Force Path Tracing, Light có thể điều khiển trên từng vật thể hay từng shader riêng biệt. Hãy khám phá các tính năng của Guerilla Render tại http://guerillarender.com nhé. Điều gây khó khăn cho các bạn ban đầu có lẽ là Guerilla làm việc theo kiểu đồ thị (graph) nhưng nếu chịu khó làm quen (hoặc thích kiểu làm việc này) bạn sẽ thấy Guerilla được tối ưu hóa khá tốt cho qui trình sản xuất. Hiện tại bản mới nhất của Guerilla là 1.4.8 với nhiều tính năng như hỗ trợ OpenEXR, HairShader mới , liên thông với phần mềm Mari dùng để paint texture, có khả năng khử nhiễu (denoise),… Nếu bạn là cá nhân hay studio nhỏ, bạn nên thử Guerilla Render biết đâu có thể tạo nên những tác phẩm đồ họa tốt với chi phí bản quyền rẻ hơn các phần mềm render khác thậm chí là miễn phí.

3 Responses to Phần mềm: Guerilla Render, bạn đã biết chưa?

 • Guerilla says:

  Hi Remy,

  Your post will be remembered as the first Vietnamese post related to Guerilla happy

  For your information the connected Guerilla has exactly the same features as the non-connected paying version. The only difference residing, as you noticed it, in the 1 connected Guerilla per IP.

  If you liked Poilus, you might also like other graduation movies carried out by awsome students with Guerilla, feel free to send me an email so I can point them to you.

  Cheers from Mercenaries Engineering’s/Guerilla Render’s Team!

 • Tui loc bui says:

  Anh Remy có thể tư vấn cho em phần mềm cho người mới học 3D không anh

  • remy says:

   Người mới học như tờ giấy trắng nên bạn dễ dàng học bất cứ phần mềm 3D nào. Phải xem chuyên ngành bạn theo đuổi ( phim ảnh, kiến trúc hoặc game ) mới tư vấn được. Như người đi ra đường cần có bạn bè, tốt nhất lựa phần mềm 3D nào có bạn thân cùng học sẽ mau tiến bộ hơn. Thân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

 • 2017 (15)
 • 2016 (4)
 • 2015 (22)
 • 2014 (39)
 • 2013 (59)
 • 2012 (134)
 • 2011 (240)