Texture: Ảnh cắt sẵn chậu cây dành cho phối cảnh kiến trúc.

REMY vừa tìm thấy trên DevianArt thư viện của Digital Wideresource gồm 17 chậu cây cắt sẵn (đúng ra có 16 vì có 2 hình trùng nhau nhưng khác tên). Các nhr này gồm nhiều loại cây kiểng khác nhau và đã được lọc bỏ phông nền, lưu dưới dạng PNG và có kích thước khá lớn. Các bạn có thể dùng các hình này trong các phối cảnh kiến trúc một cách nhanh chóng  và tiện lợi.  Đường dẫn tải về các hình này là http://digitalwideresource.deviantart.com/.

Nếu các bạn thấy chưa vừa ý với 17 cây của Digital Wideresource, REMY chỉ cho các bạn 1 địa chỉ nữa. Trước hết hãy vào http://www.ikea.com/us/en/catalog/categories/departments/decoration/10768/ các bạn sẽ thấy có hơn 50 sản phẩm chậu cây (chưa kể các hình các kiểu chậu không có cây nữa) . Các hình này được chụp với phông nền trắng nên các bạn có thể tách phông dễ dàng bằng Photoshop. Nếu bạn chọn 1 sản phẩm sẽ thấy dẫn đến 1 trang có hình tham khảo. Hình này cũng khá lớn nhưng chỉ có 500×500 pixel thôi. Khi rê trỏ chuột lên màn hình thì các bạn sẽ thấy dòng chữ “Click here to zoom” và nếu bấm vào đó các bạn sẽ thấy hình phóng to được load ngay bên cạnh. Hình này có độ phân giải lên đến 2000×2000 pixel nhưng để lấy được nó chúng ta cần khéo léo 1 chút. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

_Trước hết mở trình duyệt Firefox. REMY chỉ biết cách làm với Firefox còn nếu các bạn biết cách áp dụng với các trình duyệt khác thì cứ đóng góp nhé.

_Mở trang có ảnh chậu cây mà bạn muốn chọn, bấm lên ảnh để zoom và bạn sẽ thấy ảnh lớn được tải ngay bên cạnh.

_Đang lúc ảnh được mở, click phải chuột để hiện menu sổ xuống. Các bạn sẽ thấy có dòng “View page info” nhưng nếu lúc này chúng ta di chuyển chuột thì ảnh lớn sẽ tắt và không lấy được gi nên thay vì di chuyển trỏ chuột thì các bạn hãy bấm phím “I” là phím tắt của View Page Info.

_Lúc này sẽ có 1 bảng hiện ra và các bạn sẽ thấy có một tab tên là Media. Chọn tab đó.

_Trong tab Media sẽ liệt kê tất cả các ảnh được website load lên và ảnh lớn của chúng ta nằm trong số đó. Các bạn có thể đi tìm từ trên xuống dưới sẽ gặp vì có khung Preview bên dưới. Nhưng theo REMY biết thì ảnh này nằm ở dòng áp chót. Các bạn chỉ cần chọn tên nó và bấm Save As để tải về máy.

Còn nhiều website khác cung cấp các hình chậu cây như IKEA và các bạn có thể tìm trên Google. REMY nghĩ với số chậu cây kể trên cũng khá đủ cho công việc của chúng ta rồi.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)