Phần mềm: Blender Việt nam đâu đó ở ngoài kia.

REMY đã viết khá nhiều bài về Blender (và vẫn chưa muốn dừng lại Smile). Thực sự Blender là một phần mềm có nhiều thứ để khám phá và sức mạnh của nó xem ra chưa được khai thác triệt để. Để giới thiệu mọi người làm quen với phần mềm này, REMY có làm một vài video hướng dẫn tiếng Việt (Xem tại VIZVA youtube channel) nhưng số lượng ko đủ đáp ứng kỳ vọng của mọi người. Quĩ thời gian eo hẹp, bài viết cho VIZVA, trải nghiệm nhiều phần mềm khác nhau khiến thời gian dành cho Blender bị ít đi. REMY biết rằng người dùng Blender ở Việt nam có rất nhiều và hi vọng họ sẽ cho ra nhiều tài liệu hướng dẫn Blender hơn nữa để Blender phổ biến hơn nữa.

May mắn là vừa qua REMY tình cờ tìm thấy các bài hướng dẫn Blender tiếng Việt trên internet, xin chia sẻ cùng các bạn. Nếu bạn đang muốn học Blender và đang cần các bài hướng dẫn tiếng Việt, hãy ghé thăm các website sau:

_PhanmemBlender(dot)com: website của bạn Đặng Duy Quang, sinh viên ĐH Ngoại Ngữ Tin Học TP.HCM, thành lập từ tháng 6 năm 2012. Tại đây có nhiều bài viết về Blender (thủ thuật, modifier, download add-on, ..). Ngoài Blender, phanmemblender(dot)com còn giới thiệu cho các bạn nhiều phần mềm miễn phí khác như GIMP, Inkscape, Mypaint,..

_Rì Rào Gợn Sóng: là youtube channel của bạn Nguyễn Hữu Hoàng Nguyên. Video đầu tiên của Rì Rào Gợn Sóng đăng vào giữa tháng 7/2013, khá mới. Hiện nay đã có hơn 10 video về chủ đề Blender được tải lên. Hoàng Nguyên còn tổ chức fanpage Blender VN và dịch thuật Blender wiki.

REMY sẽ quay lại cập nhật topic này nếu tìm thấy các địa chỉ khác. Điều REMY rất vui khi xem những tài liệu này khi thấy các bạn trẻ VN vô cùng nhạy bén và nhiệt huyết trong việc chọn và học những phần mềm giúp ích cho mình. Chắc chắn REMY sẽ phải còn học hỏi nhiều về Blender để ko bị tụt hậu so với các bạn và chúng ta sẽ sớm làm cho Blender Việt có tiếng nói được chú ý trong cộng đồng Blender thế giới.

______________________

Cập nhật ngày 2/09/2014

_Cgtalk(dot)vn: Là website của Nguyễn Hà. Anh là người sử dụng Blender chuyên nghiệp và có nhiều nhiệt huyết trong việc phổ biến Blender tại Việt Nam. Website được xây dựng để cung cấp các tài liệu (các bạn có thể tìm thấy trong phần Thư viện). Ngoài ra các bạn còn có thể đăng kí học Blender online miễn phí.

_W3ateam(dot)com: Web do một nhóm bạn trẻ năng động thành lập để cung cấp các dịch vụ đồ họa. W3dteam làm các bài hướng dẫn Blender theo hướng vừa học vừa hướng dẫn. Hiện tại đã có 1 số bài hướng dẫn cơ bản về Blender dưới dạng text, rất tiện cho các bạn ko thích xem video và ko khá tiếng Anh.

4 Responses to Phần mềm: Blender Việt nam đâu đó ở ngoài kia.

 • Em đang có ý định làm một dự án về blender training dành riêng cho kiến trúc,hết năm nay ra trường rồi nên sang năm chắc dự án sẽ bắt đầu khởi động. Hehe từ ngày anh giới thiệu về blender cách đây gần 3 năm em có nghiên cứu và hiện xài cả su cả blend..cycle render rất mượt mà. Hi vọng sẽ có một flying architect ở Việt Nam tongue

 • remy says:

  Sao giống anh quá vậy. Anh cũng đang soạn một giáo trình Blender dành cho kiến trúc. Xem các video hướng dẫn trên mạng đa số dựng kiểu “xem” nhiều hơn là chú trọng tính chính xác theo “kiểu kiến trúc”. Có gì cho anh tham gia với nhé big grin

  • dạ,em thấy các artis mình chú tâm nhiều đến modeling hay scultr quá kiến trúc thì lại cần chính xác big grin nhất định có khi nào đấy em sẽ hợp tác với anh.
   hehe

 • Ngày ngày đều vào Vizva mong mỏi 1 bài viết mới.
  Dân Kiển trúc và quan tâm đến Linux-Blender và CG nói chung
  Chúc cho kế hoạch của các bác thuận buồm xuôi gió

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

 • 2017 (15)
 • 2016 (4)
 • 2015 (22)
 • 2014 (39)
 • 2013 (59)
 • 2012 (134)
 • 2011 (240)