Phần mềm: EagleGet phần mềm tải tất cả trong một với giao diện tiếng Việt

Các phần mềm download miễn phí hiện nay cũng ko phải là ít. REMY đã dùng Orbit Downloader, Getgo Download Manager, chưa kể đến những tên tuổi khác chưa dùng đến như Free Download Manager. Để download các đoạn phim trên web, REMY dùng Download Helper, add-on dành cho Firefox. Tiếc thay Download Helper ko hỗ trợ Chrome. Nhưng nay tất cả ko quan trọng nữa khi một gương mặt mới xuất hiện, EagleGet.

Khi đọc được giới thiệu về EagleGet trên freewaregenius, REMY đã tải về chạy thử. Lúc đầu các file tải về xong đều ko giải nén được trong khi downloaad bằng Getgo thì bình thường. Trên freewaregenius cũng có nhiều comment tương tự. REMY có viết email phản ảnh việc này với nhóm phát triển phần mềm, cụ thể là 1 nhân vật tên là Mayer (ko biết tên đầy đủ của anh này). Mayer khá quan tâm đến phản hồi của người dùng, trả lời tất cả các comment trên freewaregenius và kể cả mail riêng của REMY. REMY đã được thông báo khi Eagleget cập nhật phiên bản mới nhất, 1.06 beta. Bản này có khá nhiều tính năng mới được cập nhật và các lỗi đã được sửa, hiện nay REMY đang dùng và mọi chức năng đều khá ổn.

Eagleget tải file khá nhanh, bắt link tốt. Khi bạn muốn download video hay nhạc từ các trang web, Eagleget đều hỗ trợ để download, kể cả Youtube hay Vimeo. Phần mềm được tích hợp cho cả Firefox, Chrome lần IE nên nếu dùng trình duyệt nào bạn cũng có thể sử dụng. Eagleget cũng được tích hợp vào menu ngữ cảnh, khi click phải vào đường link, bạn sẽ thấy có tùy chọn tải file bằng Eagleget khá tiện lợi. Giao diện của Eagleget gọn gàng, dễ sử dụng tuy chưa được bắt mắt lắm. REMY ko thích logo hiện tại của Eagleget nhưng đây chỉ là những tiểu tiết có thể thay đổi theo thời gian. Điều khá thú vị là trong khoảng 20 ngôn ngữ mà Eagleget hỗ trợ hiện nay có tiếng Việt vì vậy bạn nào ko quen dùng tiếng Anh có thể đổi sang giao diện tiếng Việt.

Gần đây Mayer có gửi e-mail cho REMY để thông báo rằng Eagleget đã có trang web bằng tiếng Việt. REMY cũng hơi bất ngờ nhưng cũng vui vì các nhà phát triển Eagleget có chú ý hỗ trợ người dùng nước ta. Các bạn có thể ghé thăm http://www.eagleget.com/vn/ để tìm hiểu và tải về phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Mayer đã hứa với REMY rằng Eagleget sẽ luôn miễn phí. Tuy nhiên anh cũng thắc mắc rằng ko hiểu sao số người dùng Việt quá ít dù phần mềm ra đời cũng đã nửa năm và có được những tính năng nổi trội so với các phần mềm download thương mại lần miễn phí như IDM và Orbit Downloader. REMY nhận lời viết bài này, hi vọng các bạn thử dùng và phổ biến Eagleget, một phần mềm download nhiều tính năng và hơn nữa có hỗ trợ tiếng Việt. Dù ko thể thử tốc độ và so sánh các phần mềm này với nhau, bạn có thể xem bài viết chi tiết trên freewaregenius hay xem các đánh giá tích cực từ nhiều trang web giới thiệu phần mềm miễn phí khác (trong đó có nhiều trang Việt nam) tại trang chủ của Eagleget.

Tóm lại, nếu các bạn hãy còn dùng các phần mềm như IDM và phải bẻ khóa để sử dụng, sao ko thử lên http://www.eagleget.com/vn/ để tải về bản mới nhất của Eagleget và trải nghiệm khả năng tương đương của một phần mềm miễn phí hoàn toàn, lại có giao diện tiếng Việt.

 

6 Responses to Phần mềm: EagleGet phần mềm tải tất cả trong một với giao diện tiếng Việt

 • duc says:

  HAHA. Vote cho miễn phí big grin

 • Ha Nguyen says:

  Mình đã cài đặt, tuy nhiên nó không hoạt động trên blendswap.com nên tạm thời phải gỡ ra cài lại IDM sad

 • Mình cũng mới chuyển qua thằng này và thấy khá ưng ý

 • dongphuong says:

  tại sao e dùng chrom,opera mà nó k tự bắt link down chớ,mỗi firefox là đc thôi các bác ợ,mà firefox của e nó đang lên cơn gì ấy,mọi ng chỉ giùm e làm sao cho eagleget bắt link down trong chrom,opera với ạ -_-

  • remy says:

   Mình chưa dùng Opera, còn Chrome thì Eagleget có hỗ trợ bạn nhé. Trên website cũng có ghi rằng chỉ hỗ trợ IE, Firefox với Chrome thôi. Thường khi mới cài đặt Eagleget sẽ hỏi bạn muốn nó hoạt động trên những trình duyệt nào (đang có trong máy), bạn chọn rồi cài thôi. Tuy nhiên nếu mình chỉ chọn cài 1 cái VD như IE, giờ muốn thêm Firefox hay Chrome thì vào phần Option>Monitoring tìm dòng Browser Integration bấm “Add”. Muốn gỡ ra bớt cũng tương tự, vào đó bấm “Remove”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

 • 2017 (15)
 • 2016 (4)
 • 2015 (22)
 • 2014 (39)
 • 2013 (59)
 • 2012 (134)
 • 2011 (240)