Tài nguyên: Tìm kiếm phần mềm miễn phí thay thế tại alternativeto(dot)net

Có nhiều người trung thành với các phần mềm họ đang dùng mà ko có ý định thay đổi, VD như quen dùng InternetExplorer để duyệt web mặc dù FireFox hay Chrome là những trình duyệt mới nổi lên mạnh mẽ. Nhưng các bạn có thể thấy một điều rằng các phần mềm dù đang rất thịnh ở một thời gian này rồi sẽ trở thành lỗi thời ở một thời gian khác nếu các nhà phát triển ko chịu cập nhật các bản vá lỗi, ko trau chuốt giao diện hoặc đưa thêm vào các tính năng mới (dù rằng nó miễn phí đi nữa Smile). Ngày trước nhiều người chat bằng YM nhưng bây giờ đã có thêm Skype, GoogleTalk, Viber, Facebook,.. Dù biết rằng ko cần phải thay đổi phần mềm nếu nó đang sử dụng tốt nhưng REMY cũng hay thử cài các phần mềm mới. REMY nghĩ rằng các nhà lập trình luôn tìm cách tạo ra các phần mềm mới tốt hơn vì vậy mà chúng ta cũng đừng nên quá bảo thủ với các phần mềm cũ mà hãy mạnh dạn thay đổi nếu có thể.

Thật may cho chúng ta là các phần mềm miễn phí và mã nguồn mở cũng rất nhiều, đủ để thỏa mãn nhu cầu tương đối của các bạn. Hãy xem thêm bài “Sống khỏe với phần mềm miễn phí” được đăng trên VIZVA để có thêm khái niệm về các phần mềm mà bạn cần tìm kiếm.

Và sau đây REMY xin giới thiệu với các bạn trang web alternativeto(dot)net. Trang web này cung cấp đường dẫn rất nhiều phần mềm cả có phí lần miễn phí. Các phần mềm này được phân chia theo chủ đề như audio, backup, games. utilities, photo&graphic,.. Hoặc các bạn cũng có thể tìm kiếm theo HĐH như Mac, Windows, Linux. Có cả các nền tảng di động như iPad, Chrome, Android và Blackberry nữa. Khi các bạn chọn 1 phần mềm sẽ có 1 phần mô tả chức năng cũng nhiều thông tin khác. Thú vị nhất là trang web sẽ giới thiệu cho các bạn 1 loạt các phần mềm có chức năng tương tự có thể dùng để thay thế. Các bạn cũng có thể đăng ký 1 tài khoản để thêm vào thông tin về 1 phần mềm mà mình biết. Với alternativeto(dot)net, việc tìm kiếm và so sánh các phần mềm miễn phí sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một vài trang web tìm kiếm phần mềm thay thế mã nguồn mở mà  bạn có thể tham khảo đó là http://www.opensourcealternative.orghttp://www.osalt.com/(open-source as alternative). Tuy nhiên những trang này số lượng, qui mô và cập nhật ko thể bằng alternative(dot)net. Chúc các bạn tìm được nhiều phần mềm miễn phí để sử dụng cho công việc của mình.

2 Responses to Tài nguyên: Tìm kiếm phần mềm miễn phí thay thế tại alternativeto(dot)net

 • Thank anh remy nhiều. Mà dạo này ít cập nhật anh nhỉ? ^^!

  • remy says:

   Hi Phúc, anh vừa đổi chỗ làm nên chưa thu xếp được thời gian thuận tiện cho việc viết bài. Nhưng anh sẽ cố gắng đẩy tốc độ đăng bài của VIZVA lên như cũ. Mong rằng em và mọi người tiếp tục ủng hộ VIZVA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

 • 2017 (15)
 • 2016 (4)
 • 2015 (22)
 • 2014 (39)
 • 2013 (59)
 • 2012 (134)
 • 2011 (240)