Tin tức trong tuần: tháng 11/2012-week 2

Xin chào mọi người, sau đây REMY xin tóm tắt một vài tin tức mới xảy ra:

1>Everytime là tên  công cụ chia sẻ miễn phí của Guillaume Fradin,  Nó cho phép đạo diễn và người làm kỹ xảo thu thập, sắp xếp và chia sẻ dữ liệu lần nhau. Những dữ liệu này sẽ bị thấy công khai nếu bạn ko mua tài khoản Premium giá 6$/tháng. Bạn phải cài đặt Dropbox và VLC trên máy cùng với Everytime để thực hiện các công việc. Hiện chỉ có bản dành cho Windows và được tải tại https://www.everytimehq.com/

2>Carapace là phần mềm miễn phí của  Warren Marshall, Senior Environment Artist của EpicGames. Công cụ này giúp bạn tạo ra lưới phối cảnh trong ảnh chụp, copy vào clipboard rồi sau đó có thể dán vào Photoshop và sau đó dùng cho nhiều mục đích khác nhau, khá hay và hữu dụng. Điều lưu ý duy nhất để tránh bạn khỏi loay hoay với giao diện quá đơn giản, hãy bấm F1 để được chỉ dẫn.

3>NOX renderer là phần mềm render miễn phí của Evermotion, hỗ trợ 3dsmax và Blender vừa cập nhật lên phiên bản 0.3.52. Phiên bản này hỗ trợ dispalcement. Xem thêm về NOX render trên VIZVA.

4>Gia đình 123D của Autodesk vừa có thêm thành viên đó là 123D Design. Phần mềm này cho phép các bạn ghép các hình khối đơn giản và sử dụng các công cụ chỉnh sửa để tạo mô hình 3D và xuất thẳng sang máy in 3D. Phần mềm hỗ trợ Windows và MacOS, có thể chạy trên iPad hay chạy trực tiếp trên trình duyệt. Xem và tải về tại http://www.123dapp.com/design. Xem thêm các bài về gia đình 123D trên VIZVA.

5>Phần mềm mã nguồn mở MakeHuman ra phiên bản 1.0 alpha7. Đây là phần mềm tạo hình người tương tự như Poser nhưng dưới dạng mã mở nên hoàn toàn miễn phí. Dù gặp khá nhiều khó khăn trong việc phát triển phần mềm nhưng nhóm lập trình của MakeHuman vẫn kiên trì con đường đưa ra 1 sản phẩm miễn phí đáng khâm phục. Nhóm MakeHuman đã thay đổi về điều kiện bản quyền của phần mềm và mã nguồn thành mức độ cao nhất và rộng mở nhất để mọi người đều có thể sử dụng MakeHuman thoải mái trong công việc. VIZVA sẽ có bài mô tả chi tiết hơn về MakeHuman nếu đó đạt tới bản 1.0 ổn định. Xem và tải về tại http://www.makehuman.org/.

_Về model chắc các bạn sẽ muốn sưu tập 2 cây được Sergio Mereces sử dụng trong project “House in Alentejo”

Tải về tại http://www.sergiomereces.com/?page_id=1076

_Về hướng dẫn, các bạn có thể xem bài hướng dẫn render studio trong Vray của Aleso3D. Đây chỉ là một trong những cách để render studio nhuwgn REMY thấy nó cho kết quả khá tốt và thật là thú vị khi được biết thêm 1 cách mới.  Các bạn có thể xem thêm về Aleso3D trên VIZVA

Tạm đủ cho một tuần mới, xin hẹn gặp lại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2018 (1)
  • 2017 (17)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)