Tin tức trong tuần: 11/2012 – week 1

Chào các bạn với một tuần mới nhiều tốt đẹp. Tuần vừa qua có những tin tức mới sau đây:

1>Digital Frontier cho tải plug-in import định dạng file Alembic vào 3dsmax. Đây là plug-in mà hãng dùng trong việc sản xuất bộ phim hoạt hình CG Residen Evil: Damnation. Nhân vật được xuất từ Maya và nhập vào 3dsmax dạng Alembic với toàn bộ thông tin về character animation, hỗ trợ cả modifier và hair. Plug-in tên là Alembic và có thể tải về tại website của Digital Frontier. Plug-in tương thích với 3dsmax 2010 trở lên. Xem đoạn phim mô tả dưới đây.

Về Alembic thì đây là một định dạng file đã được mở mã nguồn của Sony Picture. Nếu chia sẻ dữ liệu Alembic giữa các phần mềm khác nhau sẽ mang đến cơ hội thay đổi qui trình làm việc của các studio một cách tốt hơn.

2>bhGhost là một plug-in dành cho Maya của Brian Horgan. Plug-in này tạo ảnh viền (outline)  một loạt hành động của nhân vật khi diễn hoạt giúp nghệ sĩ diễn hoạt làm việc dễ dàng hơn. Xem video môt tả dưới đây

bhGhost vừa cập nhật phiên bản mới ngày 10/10/2012. Xem thông tin và download phiên bản mới nhất tại http://www.graphite9.com/MayaDownloads.html, tại đây các bạn có thể download các plug-in khác dùng cho Maya hoặc C4D với hướng dẫn sử dụng chi tiết.

3>OLM Open Tool là một loạt công cụ miễn phí dành cho Maya và After Effect của hãng OLM R&D. Một vài công cụ vừa được cập nhật lên phiên bản mới nhất như Noise Deformer cho Maya nay đã hỗ trợ Maya 2013. Bạn có thể download các công cụ miễn phí này tại http://www.olm.co.jp/opentools/olmlogin.php?lang=en Để download bạn cần phải đăng kí (miễn phí).

4>Demolition Master cập nhật phiên bản 1.4. Phần mềm của hãng AndFX này tạo các hiệu ứng vỡ vụn sẽ nhanh chóng, dễ dàng và nhẹ nhàng hơn khi dùng plug-in Thinking Particles và FumeFX. Phần mềm có giá 25Euro, nhưng bạn có thể tải bản miễn phí Demolition Master Lite (bản mới nhất 1.12) với một vài giới hạn. Xem thêm thông tin và tải phần mềm tại http://www.andvfx.com/demolition-master/

Bạn cũng có thể tải một plug-in miễn phí khác là Radius Effector cũng dùng chung với Thinkng Paticles trên AndVFX. Plug-in này miễn phí nhưng tác giả lưu ý rằng nếu bạn dùng cho các project thương mại thì hãy đóng góp để phát triển phần mềm.

5> Phần mềm xem phim-nghe nhạc mã nguồn mở VLC cập nhật phiên bản 2.0.4. Chơi được nhiều định dạng video, hỗ trợ cả Windows-MacOS-Linux và portable là thế mạnh của phần mềm này. Tải phần mềm tại http://www.videolan.org/

Những bài hướng dẫn đáng chú ý trong tuần

1>VisCorbel đăng bài hướng dẫn làm màn cửa bằng Cloth Modifier. Xem tại http://viscorbel.com/news/using-cloth-modifier-to-create-curtains-in-3ds-max/. Xem thêm về VisCorbel tại VIZVA.

2>Craig Barr đăng bài hướng dẫn Mudbox của anh tại Autodesk University năm ngoái. Bài này gồm 4 video cộng thêm 1 tài liệu 14 trang PDF có thể xem và tải về tại http://area.autodesk.com/blogs/craig/design-visualize-and-create-with-autodesk-mudbox

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2018 (1)
  • 2017 (17)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)