Tài nguyên: Download hàng loạt texture bằng phần mềm miễn phí

REMY thường lấy bộ texture của 3dsmax ra làm VD trong bài giảng của mình. Có nhiều học viên ko hề biết khi cài đặt 3dsmax, bạn đã có sẵn một bộ texture khá tốt gồm hơn 400 ảnh đã được xử lí ko thấy chỗ nối, kèm theo cả ảnh bump và alpha. Bộ texture đó nằm tại C:/Programme Files/Autodesk/3dsmax/maps/Archmat . Nếu bạn sử dụng map từ bộ texture này, khi mở file trên bất kì mày nào có cài 3dsmax đều ko sợ bị mất texture. Diện mạo của nó giống như phần bên phải của hình trên. Nếu bạn ko dùng 3dsmax mà vẫn muốn dùng các ảnh map trong bộ Archmat, bạn có thể download tất cả các ảnh trên tại địa chỉ http://tintin.strongtie.eu/Nic/Inventor_2010/x64/x64/acadm/Application%20Data/Autodesk/Textures/. Tuy nhiên khi mở trang web thì bạn thấy các texture được liệt kê như bên trái của hình. Các bạn có thể bấm vào để xem và download. Nhưng để xem và download cả hơn 400 file thì thật là 1 công việc nhàm chán. Để download toàn bộ ảnh từ site này, các bạn cần dùng 1 phần mềm miễn phí như NeoDownloader Lite hay Mihove Picture Downloader. NeoDownloader Lite chỉ download được file JPEG mà thôi (bộ Archmat cũng chỉ toàn JPEG). Một cách khác là dùng các add-on tích hợp vào trình duyệt như Downthemall hay Save Images dành cho Firefox.

Một địa chỉ khác cũng cho download texture miễn phí và được liệt kê dưới dạng tương tự đó là http://free-tex.thejosh.info/.

REMY sẽ trở lại update bài viết nếu tìm được các trang web tương tự vì vậy hãy thường xuyên theo dõi VIZVA nhé. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)