Tin tức trong tuần: 10/2012-week1

Chào các bạn, REMY ko có đủ thời gian để post tin tức CG hằng ngày nên xin thử nghiệm 1 mục mới là Tin tức trong tuần. Tin tức trong tuần sẽ được đăng vào sáng Thứ 2 đầu tuần bao gồm các tin tức về phần cứng, phần mềm cập nhật, các tài liệu học tập mới, trailer, making of … Dĩ nhiên yếu tố miễn phí được đặt lên hàng đầu. Các thông tin này (VD như phần mềm chẳng hạn) đã có bài viết đăng trên VIZVA, nay chỉ cập nhật bản mới nên sẽ ko liệt vào bài viết mới nữa mà chỉ là 1 dòng tin ngắn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những cập nhật mới nhất về tình hình CG thế giới.

Và tuần đầu tiên của tháng 10 là:

>>> Ivy Generator ra phiên bản 2012

Phần mềm Ivy Generator nổi tiếng của Thomas Luft nay đã có bản nâng cấp nhờ một nghệ sĩ 3D Thổ Nhĩ Kì tên là Ferzan Kanat Aygen. Ferzan đã sử dụng mã nguồn của Thomas để phát triển tiếp. Phần mềm nay có thể chạy multi-core, khá ổn định và nhanh hơn bản cũ 2.5 lần. Ferzan cũng khuyên chúng ta nên chuyển polygon thành dạng tam giác trước khi nhập vào các phần mềm 3D. Hiện chưa có bản dành cho MacOS và Linux.

Download phiên bản 2012 tại http://vivec3d.com/ivy/

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Ivy Generator cùng các phần mề tạo dây leo khác trong bài “Những phần mềm tạo dây leo miễn phí” từng đăng trên VIZVA.

>>>ShaderMonger ra phiên bản 2, vẫn còn miễn phí

Xem thêm về ShaderMonger tại VIZVA “ShaderMonger_công cụ chia sẻ vật liệu miễn phí cho cộng đồng”

>>>Misuba ra phiên bản 0.4.0

Phiên bản mới của phần mềm render mã nguồn mở này được xem là một bước tiến vượt bật vì thay vì phải dùng các dòng lệnh như trước kia, nhà phát triển đã tạo một giao diện khiến chúng ta dễ sử dụng hơn.Nhiều cải tiến khác xin xem tại Misuba  development blog

>>>Blender ra mắt phiên bản 2.64

Phiên bản mới đánh dấu bươc tiến của Blender trong lĩnh vực VFX cùng nhiều cải tiến giá trị khác. Xem bài review đăng tại BlenderCookie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)