Tài nguyên: 3dm3 và dòng họ

Một trong các cộng đồng 3D lâu đời đó là trang 3dm3(dot)com, được thành lập vào khoảng năm 2001. REMY nhớ ban đầu nó mang một cái tên khác, sau mới đổi thành 3dm3(dot)com. Cũng như các trang cộng đồng khác, tại 3dm3(dot)com các bạn có thể theo dõi các tin tức CG đượccập nhật liên tục, tham gia diễn đàn để tham gia các cuộc thi, trao đổi kiến thức. 3dm3 cũng có mục Tutorials với nhiều bài hướng dẫn được phân chia theo phần mềm sử dụng  tiện cho các bạn theo dõi. Các bài hướng dẫn tại 3dm3 đôi khi là những bài độc quyền ko tìm thấy ở trang khác. Bạn cũng có thể download khá nhiều model miễn phí tại mục 3D Models.

Tuy nhiên qua một thời gian phát triển, 3dm3(dot)com đã phân nhánh thành nhiều trang web con mang lại cho bạn nhiều thứ miễn phí hơn nữa. Các bạn có thể ghé thăm một số trang sau đây cùng hệ thống với 3dm3:

_3dxport(dot)com: là trang web nơi mua bán 3d model, texture, plug-in và các tác phẩm kỹ thuật số thành lập vào khoảng năm 2004.  Bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán model tại đây hoặc tìm mua model. Nếu bạn ko mua thì cũng có sẵn khoảng 200 model miễn phí. Các model này mới hơn model tại 3dm3. Trang này vừa sát nhập với trang 3dtuts nên bạn có thể xem thêm các bài hướng dẫn 3d miễn phí tại đây (dĩ nhiên các bài này cũng có lin tại 3dm3) .

_2dtextured(dot)com: là trang web cung cấp nhiều ảnh chụp giúp bạn tạo texture. Texture ở đây được chia thành nhiều thể loại tiện cho việc tìm kiếm và hoàn toàn miễn phí.

_2darts(dot)com: là trang mua bán các tác phẩm CG (dạng ảnh thôi nhé). Trang này vừa sát nhập với trang Painting.Dtuts nên bạn có thể xem nhiều bài hướng dẫn sử dụng các phần mềm 2D để vẽ.

_splashnology(dot)com: là trang về thiết kế web và báo chí. Tại đây các bạn có thể xem các bài hướng dẫn có liên quan đến lĩnh vực này như lập trình web, thiết kế web,… Bạn có thể download icon, theme, font, brush, template, và nhiều thứ khác miễn phí.

Chắc chắn 3dm3(dot)com sẽ là một địa chỉ cần nhớ của bạn. Hãy thỉnh thoảng ghé thăm nó, ở đó sẽ có đường link đến tất cả các website trong hệ thống và bạn có được rất nhiều tài nguyên miễn phí phục vụ cho công việc CG của mình.

 

One Response to Tài nguyên: 3dm3 và dòng họ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2018 (1)
  • 2017 (17)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)