Kiến thức: Phần mềm render miễn phí dành cho Sketchup

Bạn Ngọc Phúc là một thành viên tích cực của diễn đàn suvn.net. REMY đã có lần giới thiệu e-book của bạn ấy trên VIZVA (Xem thêm Tài liệu hướng dẫn Sketchup và Artlantis bằng tiếng Việt). Trước thềm năm mới Ngọc Phúc giới thiệu về hai phần mềm render miễn phí dành cho Sketchup là Luxrender và Kerkythea trên suvn, REMY xim trích dẫn lại ở đây.

“LUX render” free unbias rendering

Sắp đến giờ lên xe về quê rồi trang thủ lên đây viết vài dòng kẻo mai mốt về quê lại không có net. Cũng như các lần khác,em luôn cố giới thiệu đến mọi người những phần mềm hiệu quả cho công việc cũng như giới thiệu nhằm cho các bác muốn tìm hiểu sâu hơn về các Engine, đặc biệt là các rendering có hổ trợ cho Sketchup.

Lần này em giới thiệu đến mọi người phần mềm LUX render. Phần mềm này bác REMY của diễn đàn ta đã có giới thiệu qua như một Engine render cho Blender còn bây giờ em sẽ giới thiệu lại như một engine cho SketchUp.

Trang chủ: http://www.luxrender.net/en_GB/index

Trước hết khi nói về LUX ta cần biết nó là một phần mền miễn phí có dung lượng nhẹ không cần cài đặt, chạy trên nền windown.mac và linux.

Các phần mềm hỗ trợ: SketchUp, Blender, 3Dmax, C4D, DAZ studio,XSI.

Nền tảng: Unbias.
Team: nit team.

Với phương châm ” dù bạn là ai,dù bạn giàu hay nghèo chỉ cần bạn có niềm đam mê vơi CG và vật lí chính xác bạn đều có thể sử dụng” LUX đang là một phần mềm miễn phí hot hiện nay cho blender, cùng với yafaray,cycle LUX thật sự tạo ra được thương hiệu. cùng với việc phát triển thêm các plugin hỗ trợ cho các phần mềm khác nó đang lớn lên và biết đâu đấy nó sẽ đứng ngang với FRY,THEA,INDIGO,MAXWELL….những Unbias mà mỗi ngày chúng ta mong ước và khát khao ” THUỐC’

Hiện tại phần mềm đã có phiên bản 0.8…có hỗ trợ plugin cho SketchUp.phiên bản 0.1 sơ khai.
Tải tại đây: http://www.luxrender.net/forum/viewt…hp?f=35&t=3403

Có một điều hơi khó ưa của LUX là render khá lâu,nói chung lâu hơn các Unbias khác…hơn yafaray nhiều..nhưng sản phẩm của nó thì thật đáng ngưỡng mộ….

Xu hướng free edition đã và đang dần mạnh lên…hi vọng mọi người sẽ tìm được cho mình một free rendering ưng ý..và nói như anh dandon hi vọng rồi sẽ có một BTH của LUX được cả thế giới biết đến như thế….

 

Kerkythea Echo boost (Release Candidate 2.5.2)

Kerkythea, anh trai của Thearender đã có thêm một bản cập nhật nữa,đã đợi cái này 5 tháng rồi bản này có tên là Echo boost (Release Candidate 2.5.2) vẫn free và vẫn rất tốt. bổ sung thêm nhiều tính năng mới đặc biệt là có hỗ trợ nền tảng 64bit..

Trước hết là link tải..

http://www.solidiris.com/kerkythea/Kerkythea-v2.5.2.exe

Chạy rất tốt trong SU với plugin cũ. nếu ai không quan tâm lắm về bản quyền thì phần mềm này rất tốt, mỗi tội vẫn rất lâu..hjx..render lâu kinh..tuy nhiên tốc độ cho bản 64 đã được nâng lên gần 33%. môt cải tiến đáng kể.
Hi vọng đây không phải là bản Update cuối cùng của Kerkythea, và hi vọng rằng các bản sau sẽ còn nhanh hơn nữa.chất lượng hơn nữa.

benchmark echo Boost.jpg
benchmark echo.jpgOne Response to Kiến thức: Phần mềm render miễn phí dành cho Sketchup

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)