Tài nguyên: Autodesk Seek_Kho thư viện khủng dành cho kiến trúc của Autodesk

Autodesk là cái tên trong ko lạ trong cộng đồng CG, nổi tiếng là công ty nhiều thành công trong các thương vụ thâu tóm các phần mềm khác trong giới đồ họa. Đôi lúc Autodesk cũng cho free vài phần mềm nho nhỏ nhưng chẳng đáng giá mấy, hoặc cho free để thử nghiệm 1 thời gian rồi thôi. Tuy nhiên nếu bạn là sử dụng các phần mềm đồ họa dành cho kiến trúc thì có thể nói các phần mềm của Autodesk là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy nếu bạn đang dùng AutoCAD, Revit, Maya, 3dsmax thì kho thư viện sau đây có thể giúp bạn rất nhiều.

Trước hết hãy vào http://seek.autodesk.com/, bạn sẽ thấy ngay phần Quick links với hàng trăm chi tiết cho các loại bộ phận trong công trình kiến trúc như dầm-cột, trần, curtain-walls, các chi tiết cửa đi-cửa sổ, các vật dụng như bàn ghế,…Những chi tiết này do các nhà sản xuất cung cấp nên kích thước và hình dáng là chuẩn và thay vì tìm theo chủng loại bạn cũng có thể tìm theo tên nhà sản xuất hay tìm theo phần mềm . Các định dạng gồm có DWG, DWF, DXF, RFA, SKP,… để bạn có thể dùng ngay hoặc chuyển sang các định dạng phù hợp cho các phần mềm bạn đang sử dụng.

Nếu các bạn đang dùng các phần mềm Maya, 3dsmax của Autodesk thì thư viện cây ở đây cũng rất đáng lưu ý. Có tất cả 100 cây đủ loại do phần mềm Xfrog_nổi tiếng về tạo cây 3D_cung cấp. Có tất cả 3 định dạng là XFR, MB và MAX để bạn lựa chọn. Nếu bạn có phần mềm Xfrog thì file XFR sẽ cho phép bạn chỉnh sửa lại cây như ý rồi mới xuất sang các định dạng 3D khác. Dưới đây là 1 VD của Sandro Sorce thể hiện 1 công trình kiến trúc dựng hình bằng phần mềm modo, render bằng Thea và dùng các cây miễn phí đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)