Tài nguyên: Những trang web dạy tất tần tật về CG (và còn hơn thế nữa)

Thông thường các website tập trung đăng các bài hướng dẫn của một vài phần mềm đồ họa nào đó. Tuy nhiên cũng có những website sưu tầm link và đăng lên tất cả các phần mềm mà họ có và dưới đây có thể kể ra một số website như vậy

1>AllCGtutorials

Có lẽ là trang ít link nhất trong số các trang loại này. AllCGTutorials có 3dsmax, Blender, Cinema4D, Maya, Photoshop, CorelDraw, Illustrator, Flash,After Effect, Mudbox và Zbrush. Tuy vậy các mục như CorelDraw hay Blender chỉ có mỗi…1 bài duy nhất.

2>CGtutorials

Nghe tên cũng biết nội dung. Trang này đăng link các bài hướng dẫn của Flash, Photoshop, CorelDraw, 3dsmax, Maya, Vue, C4D, BodyPaint3D, Lightwave, Softimage/XSI, Blender, Rhino, Zbrush, Bryce, và cả phần mềm đã lâu ko còn nổi tiếng như Cult3D. Các bài của CGtutorials có thể gần đây mà cũng có thể rất xưa.

3>Tutorialized

Trang này cũng chẳng kém với nội dung các link hướng dẫn dành cho các phần mềm đồ họa gồm Firework, Flash, Gimp, Photoshop, Illustrator, Paint Shop Pro, Priemer, Final Cut Pro, 3dsmax, AutoCAD, Maya, Blender, C4D, Lightwave, Bryce. Tutorialized còn kiêm thêm các link hướng dẫn của các phần mềm thiết kế web, các phần mềm lập trình hệ thống, các phần mềm văn phòng, các phần mềm cơ sở dữ liệu,..

4>Tutorialing

Không có gì nhiều để nói, vẫn 3dsmax, Blender, C4D, Lightwave, Maya, Photoshop, Gimp, CorelDraw, BodyPaint, các phần mềm văn phòng, lập trình web,…

5>Tutorialsphere

Phần 3D chỉ có 3dsmax, Maya và Blender tuy nhiên nhìn số lượng 1 phần mềm thì cũng vài trăm link. Trang này chia link ra thành các chủ đề khá rõ ràng, nhiều link. Các nhóm bao gồm 2D graphic, 3D graphic, Audio Editing, Video Editing và Web Development.

6>Tutorials-Expert

Tự hào là có trên 27.000 link phân bổ trong 76 chuyên mục. Mỗi chuyên mục có khá nhiều phần mềm nên chỉ dám nêu các chuyên mục chính ở đây. Đó là 2D graphic, 3D graphic, Audio Editing, Video Editing, Tin học văn phòng, Cơ sở dữ liệu, Hệ điều hành và Lập trình web.

7>Tutorialhero

Cũng bao gồm 1 lô 1 lốc các phần mềm nhưng ko chia theo chuyên mục như Tutorials-Expert mà chỉ xếp tên phần mềm theo thứ tự ABC. Dĩ nhiên là bên cạnh các phần mềm 2D, 3D có biên tập video, tin học văn phòng, lập trình web đủ cả

Danh sách đến đây có lẽ tạm đủ Laughing. Các bạn có thể tự hỏi tutorial ở đâu ra mà nhiều thế. Dĩ nhiên vì đây là các trang web đưa link nên chúng sẽ trùng nhau khá nhiều. Chúng giốn như …chợ trời, nơi hàng mới hàng cũ đều có mặt để bạn chọn thoải mái. Dù sao thì những trang này cũng là nơi tập trung link vào 1 chỗ nên trong trường hợp bạn cần tìm kiếm 1 bài hướng dẫn cho 1 phần mềm nào đó thì cũng tốt nhưng cẩn thận kẻo bị lạc trong mớ link tutorial đấy nhé.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)