Kinh nghiệm: Cái bẫy!

Bài dịch từ Lunch Crunch nhưng nội dung có thể áp dụng cho mọi diễn đàn big grin

Một số người rất thích gia nhập Lunch Crunch nhưng lại ngập ngừng vì họ không cảm thấy tác phẩm của mình “đủ đẹp” so với những tác phẩm mà họ đã từng thấy ở đây. Tôi tin vấn đề này rộng lớn hơn trang blog nhỏ bé này, có rất nhiều người cũng đã không gửi tác phẩm của mình lên Concept Art, Zbrush Central hay CG Talk, vân vân …

Một phần của ý tưởng đằng sau Lunch Crunch nằm ngay trên banner: “Trở thành nghệ sĩ giỏi hơn, bằng từng tiếng đồng hồ mỗi ngày”. Ý tưởng cơ bản nghĩa là, ở đây sẽ không có yếu tố cạnh tranh giữa các nghệ sĩ, thay vào đó, bạn sẽ thi đấu với chính mình, để trở nên tốt hơn bằng việc tập luyện từ những bản nháp.

Nếu bạn cảm thấy bị hăm dọa, hãy nhớ rằng, những người chê bai bạn cũng từng bắt đầu như vậy. Họ tập luyện và tập luyện và tập luyện rất nhiều, bạn cũng nên như vậy.

Bằng việc tự nói với mình: mình chưa đủ giỏi để tham gia, bạn tự dựng cho mình rào cản, bạn tạo ra hàng rào tiêu cực, trong hàng rào đó bạn cảm thấy mình không đủ giỏi, và vì thế bạn không cố gắng, và bạn sẽ không tốt hơn, kết quả là bạn càng cảm thấy mình kém cỏi,  và vì bạn không cố gắng, nên bạn sẽ không đạt được điều gì cả (vòng lẩn quẩn) … Làm ơn đừng rơi vào cái bẫy đó.

Sau khi đọc bài này, nếu bạn vẫn cảm thấy ngại ngùng và không muốn gửi bài, điều đó vẫn tốt, nhưng dù bạn làm gì, hãy tập luyện và tạo nên tác phẩm mỗi ngày. Về sau, bạn sẽ tự cảm ơn mình.

Dịch từ: http://lunchcrunch.blogspot.com/p/trap-dont-fall-in.html
Lunch Crunch đã chuyển sang trang mới, bạn có thể đăng kí & gửi tác phẩm cũng như video tại đây:http://lunchcrunch.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)