Học 3D tại Escape Studios

Giới thiệu về mình, Escape Studios nói “We are CG”. Studio này chẳng những nổi tiếng vì bề dày thành tích trong phim ảnh, quảng cáo, game,… mà còn được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo hàng đầu ở châu Âu. Escape mời được nhiều nghệ sĩ trong lĩnh vực CG về đứng lớp, dạy online, sản xuất các chương trình đào tạo,… Nói chung Escape Studios có nhiều hoạt động đa dạng và trải rộng trong lĩnh vực CG.  Bạn sẽ khám phá nhiều điều bổ ích tại website của studio này.

Escape dĩ nhiên cũng dành một khoảng cho các bài hướng dẫn miễn phí. Chủ yếu là Maya, có cả 3dsmax, Zbrush, Nuke và các phần mềm khác. Để vào được phần e-learning miễn phí bạn phải đăng nhập. Việc đăng ký cũng miễn phí. Ngoài ra bạn có thể đăng ký tham dự các webinar miễn phí (nói chuyện online về một chuyên đề nào đó) mà Escape tổ chức hàng tháng. Tìm hiểu thêm thông tin tại http://www.escapestudios.com

 

—————————————————————————————————————————————————————-

Escape Studio cũng hay tuyển dụng các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới, nhiều học viên của Escape đã tìm được cơ hội làm việc sau khi tham gia các khóa học. Sau đây REMY xin dịch một lời khuyên nằm trong phần miễn phí của Escape Studio dành cho các bạn đang chuẩn bị CV tìm việc trong ngành CG này

CV của bạn là một tài liệu quan trọng mà bạn có thể tô đậm kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Ko có những quy luật cố định và nhanh chóng, bởi vì trong khi porfolio của bạn tự nó nói lên nội dung của nó thì CV là một bổ sung quyết định, một thông tin quan trọng cho bất cứ nhà tuyển dụng tiềm năng nào.

Tên và thông tin liên lạc

Đây hoàn toàn là những thứ rất cơ bản-địa chỉ hòm thư hay thư điện tử, số điện thoại di động hay điện thoại nhà. Khi mọi thứ đã ở trong CV của bạn, hãy làm ơn kiểm tra lại 1 lần nữa. Điện thoại mất 1 chữ số hay địa chỉ email gõ sai sẽ ko phải là một khởi đầu tốt đẹp.

Hồ sơ cá nhân

Đây là cơ hội bạn để nói bạn là ai và bạn muốn gì. Tóm tắt những gì bạn đã làm (bằng cấp, kinh nghiệm), những gì bạn đang làm và những gì bạn muốn làm trong tương lai. Ko phải mọi thứ đều ghi vào CV, nhưng nên đặt nó ở đâu đó. Thư ngỏ là một nơi tốt để bạn gửi vào đó những ý về tham vọng của bạn. Hãy thật nhiệt tình nhưng nhớ viết cô đọng thôi.

Kỹ năng

Liệt kê những kỹ năng về kỹ thuật và cả sáng tạo của bạn. Bạn có thể trình bày kinh nghiệm về các công cụ phần mềm chuyên biệt hay mô tả chi tiết sự thành thạo trong các lĩnh vực khác nhau.

Giáo dục

Tô đậm những văn bằng liên quan với xếp loại, nơi đạt được và thời điểm. Nếu bạn mới tốt nghiệp, những khóa học nào trước khi được tuyển dụng có lẽ thích hợp nhất khi ghi vào CV của bạn.

Tuyển dụng

Liệt kê những công ty nào bạn đã làm qua, nếu được thì ghi luôn khoảng thời gian. Đừng để quá trình làm việc của bạn bị gián đoạn, ngay cả nếu bạn phải làm những việc ko liên quan đến nghề thì cũng nên ghi vài thông tin cơ bản. Những vai trò nào trong những nơi mà bạn có được những kinh nghiệm liên quan, bạn cũng nên liệt kê ra những công việc đặc thù bạn đã làm hay tóm lược vai trò của bạn và cả những kỹ năng bạn đã sử dụng.

Sở thích

Ko nhất thiết phải thêm phần này  cho dù bạn có vài sở thích hay những việc tiêu khiển có hay ko liên quan đến nghề nghiệp đều phải ghi vào bằng mọi cách. Nên nhớ bạn có thể bị hỏi về phần này trong buổi phỏng vấn

Các thông tin khác

Xin nhắc lại là phần này cũng ko yêu cầu nhưng có thể thêm vào để nhấn mạnh những thông tin khác liên quan

Tham khảo

Thông thường nên thêm vào hai đồng nghiệp, hoặc nếu bạn mới bắt đầu tìm việc thì giới thiệu ai đó có khả năng đảm bảo cho thông tin của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)