Kinh nghiệm: Đặt ra mục tiêu

Trong suốt đời mình, tôi luôn đặt ra những mục tiêu cho chính mình. Một số chúng tôi không thể vươn tới (dunk rổ … hoặc có đủ bộ thẻ Star Wars ^^) nhưng với những mục tiêu mà tôi “rất” muốn, bằng cách nào đó, tôi lên kế hoạch để đạt được nó bằng làm việc, tập luyện rất chăm chỉ và tôi đã học được một điều rằng, những mục tiêu không thể với tới có thể đạt được qua năm tháng. Vì vậy đừng sợ hãi đặt ra những mục tiêu to lớn. Dĩ nhiên bạn sẽ không đạt được nó một cách dễ dàng, chỉ có động lực, sự cống hiến và cố gắng mới đưa bạn đến được với nó. Một trong những câu trích dẫn ưa thích của tôi là:

“The best of the gold’s at the bottom of barrels of crap” – Carnegie Melon Professor Randy Pausch.

(tạm dịch: thỏi vàng tốt nhất nằm ở dưới đáy những thùng phân)

Bạn có thể ứng dụng nó vào bất cứ điều gì bạn muốn đạt được.
Vào cuối năm ngoái tôi đã đạt được mục tiêu nho nhỏ mà tôi đặt ra cho chính mình. Không có gì là to lớn nhưng nó khiến tôi cảm thấy thật tuyệt! ^^
Và tin tôi đi, tôi đã có một đống khổng lồ những thúng đầy “phân” và tôi đã phải “đào”.

Có thể một vài bạn nhớ đoạn animation nhỏ mà tôi đã làm cách đây một năm. Một trong những niềm đam mê của tôi là breakdance… Tôi thực sự không giỏi, nhưng nó rất vui! Và quyết tâm của tôi dành cho năm mới, 2010, chính là hoàn thiện cú “windmill”.

Tôi bắt đầu tập luyện thực sự chăm chỉ 5 ngày một tuần gần như xuyên suốt một năm. Tôi vẫn chưa hoàn toàn thông thạo “windmill” nhưng ít nhất tôi đã thực hiện nó gần hoàn chỉnh … cho tôi thêm vài tháng nữa và tôi nghĩ tôi sẽ hoàn toàn làm chủ nó. Bây giờ tôi rất hài lòng về điều đó và sẽ tiếp tục hoàn thiện nó trong năm nay.

Điều gì tiếp theo?
Tôi sẽ cố gắng thực hiện cú “windmill” mà không dùng tay vào cuối năm nay. Tôi hi vọng sẽ có thể gửi video kết quả thêm lần nữa.

Goro Fujita (3D Character Animator/Visual Development Artist)

Nguồn: http://chapter-56.blogspot.com/2011/01/setting-goals.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)