Tài nguyên: FlyingArchitecture _ đưa Rhino “bay” vào thể hiện kiến trúc

REMY từng nghe một học viên nói về một trường phái sử dụng Rhino trong thể hiện kiến trúc trong 1 nhóm sinh viên kiến trúc TPHCM. Nếu vậy thì cũng tốt vì Rhino là một phần mềm rất dựng hình rất mạnh và chính xác. Rhino cũng được hỗ trợ render Vray và nhiều người trên thế giới cũng dùng Rhino thể hiện kiến trúc. Các bạn đó đã tìm được một giải pháp khác hơn là quanh năm suốt tháng cùng 3dsmax. Và tất cả những chuyện đó làm REMY nhớ đến website FlyingArchitecture

flyingarcitecture.com là website của Matus Nedecky, sinh viên kiến trúc người Slovakia và là một freelancer. Anh này dùng phần mềm Rhinoceros trong thể hiện kiến trúc và muốn chia sẻ cùng cộng đồng, hỗ trợ những người dùng Rhino khác. Thế là website flyingarchitecture ra đời

Tại flyingarchitecture.com, Matus cùng bạn bè cung cấp các bài hướng dẫn archviz bằng Rhino. Có cả những bài hướng dẫn dành cho các phần mềm khác do bạn bè đóng góp vì anh ta quan niệm Rhino dùng song hành với các phần mềm khác. Bạn có thể download nhiều model rất đẹp làm bằng Rhino có sẵn vật liệu Vray. Nếu bạn dùng phần mềm khác cũng ko sao vì model có cả định dạng 3DS sẽ import được vào nhiều phần mềm khác. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Flyingarchitecture còn mở rộng tới một hệ thống gồm nhiều website hữu ích khác. Trên thanh menu của flyingarchitecture, tìm mục Our Other Projects bạn sẽ thấy một danh sách bao gồm:

http://www.renderspirit.com/ : Website cung cấp các tin tức CG, phần mềm, phần cứng, thư viện, tutorial,…

http://www.rendertextures.com : Cung cấp nhiều texture seamless (ko thấy chỗ nối) rất đẹp.

http://www.free3dplants.com/: Cung cấp các loại cây 3D định dạng OBJ, bạn có thể import vào nhiều phần mềm khác nhau dễ dàng. Hiện tại chỉ có dạng ivy thôi nhưng sẽ là một lựa chọ tốt nếu bạn lười chỉnh thông số các phần mềm tạo ivy.

Và còn nhiều website khác bạn hãy tự mình khám phá nhé.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)