Tài nguyên: Vyonyx và việc chia sẻ tài liệu cho thể hiện kiến trúc

Nhân sự kiện Vyonyx vừa đoạt giải Thể hiện kiến trúc xuất sắc nhất (thể loại ảnh tĩnh) trong đợt bình chọn CG Award 2011 của 3D World Magazine, REMY muốn viết bài giới thiệu về công ty này.

Vyonyx là công ty chuyên về thiết kế và thể hiện kiến trúc trụ sở tại London-Anh. Vyonyx được thành lập bởi 4 cổ đông là Vladin Petrov, Nicolay Salutski, Christian Flores Nunezvà  Deyan Minchev, sau này có thêm Viktor Vrecko. Vyonyx cung cấp dịch vụ thể hiện kiến trúc chất lượng cao và nhờ các cổ đông có kinh nghiệm lâu năm trong ngành kiến trúc nên họ tham gia vào nhiều dự án lớn trên toàn thế giới. Các tác phẩm về kiến trúc của Vyonyx đoạt nhiều giải thưởng của các cuộc thi thể hiện kiến trúc.

Điều đáng quý là Vyonyx chủ trương chia sẻ các thư viện họ dùng trong công việc, điều đó càng làm họ thêm được nể trọng . Một thành viên của Vyonyx là Adam Hotovy  trong một bài viết đã đưa ra so sánh như sau

Các bạn cũng thấy cùng một mẫu đồ nội thất, bạn có thể phải bỏ ra vài chục USD để mua hoặc có thể download chúng miễn phí. REMY đã dùng và giới thiệu nhiều người sử dụng các thư viện miễn phí trên website của Vyonyx. Hãy cùng khám phá kho báu này.

_Trước tiên bạn hãy vào trang http://vyonyx.com . Nhấn vào chữ V (phần bên phải trang chủ) để vào Visualization vì bên trái là phần Architecture.

_Phía bên phải sẽ có 1 danh sách phần Content, mục số 5 là Download. Hãy bấm danh sách sổ xuống

_Cut out people: Những ảnh người được cắt sẵn để ghép vào phối cảnh. Vyonyx cho bạn 50 ảnh nam, 50 ảnh nữ, 50 ảnh có từ hai người trở lên. Nếu thỉnh thoảng các bạn bắt gặp các người này trong các phối cảnh của ai đó thì chính là lấy từ Vyonyx

_Cut out trees: Có tất cả 200 ảnh cây được cắt sẵn. Có ảnh cây ở xa và cả tán cây ở gần.

_References: Các ảnh tham khảo khác để ghép như cảnh background thành phố, cảnh đường xá, cảnh thảm cỏ,…

_Textures: Các ảnh map dùng trong render 3d

_Riêng mục 6 là phần tutorial. Vyonyx cũng tiết lộ các kỹ thuật của họ trong việc thể hiện phối cảnh kiến trúc. Vyonyx nhấn mạnh việc sử dụng Photoshop mang lại hiệu quả công việc rất lớn.

Nếu bạn làm công việc thể hiện phối cảnh kiến trúc, website Vyonyx chắc chắn sẽ rất cần thiết đổi với bạn. VIZVA sẽ tiếp bước Vyonyx trong việc giới thiệu các nguồn thư viện miễn phí có giá trị trên internet, góp phần hỗ trợ CG Việt nam, Nhiều website khác tương tự như Vyonyx sẽ được lần lượt giới thiệu tại VIZVA.


 

 

 

One Response to Tài nguyên: Vyonyx và việc chia sẻ tài liệu cho thể hiện kiến trúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2018 (1)
  • 2017 (17)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)