Tài nguyên: Phần mềm in PDF miễn phí nào tốt nhất?

Ngày nay định dạng PDF (portable document file) đã trở nên phổ biến. Nếu trước đây chỉ có Adobe Acrobat Reader (là miễn phí) giúp bạn đọc file định dạng này thì ngày nay đã có hàng chục phần mềm đọc PDF miễn phí nhẹ hơn, nhanh hơn, nhiều tính năng hơn mà vẫn miễn phí giúp bạn thực hiện công việc này. Nhưng đó sẽ là một chủ đề khác. Ở đây đang nói về việc tạo ra file PDF. Khá nhiều phần mềm cho phép bạn tạo file PDF từ chúng nhưng nếu để tạo file PDF từ nhiều phần mềm, tốt nhất bạn nên dùng một phần mềm in PDF. Phần mềm này sẽ tạo một máy in ảo bên trong các phần mềm và thay vì in chúng ra giấy bạn sẽ in thành file PDF.

Thật may là có rất nhiều phần mềm như vậy được cung cấp miễn phí và REMY đã dùng một trong số chúng. Tuy nhiên REMy cũng ko thể thống kê hết cũng như so sánh xem cái nào là tốt nhất. Vừa rồi REMY đọc được một bài viết trên freewaregenius đã phân tích về điều này. Tác giả đã dùng thử 15 phần mềm in PDF và chọn ra 10 trong số đó như sau Bullzip PDF Printer, doPDF, Doro PDF Writer, PDF Printer (PdfSvg), PDF reDirect, PDF24 Creator, PDFCreator, Perfect PDF 7 Master, Print2PDF Free và qvPDF. Một vài phần mềm trong danh sách lại bị loại bỏ sau đó vì lý do chúng chứa các tính năng gián điệp và quảng cáo. Các tiêu chí đem ra so sánh dựa trên giao diện có dễ sử dụng ko, các tính năng cơ bản có đầy đủ ko, có những tính năng đặc biệt nào khác, tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ. Bạn có thể đọc bài viết chi tiết tại http://www.freewaregenius.com/2011/06/16/the-best-freeware-virtual-pdf-printer-a-comparison/

Cuối cùng giải nhất theo đánh giá thuộc về PDF24 Creator, bạn có thể tải tại http://en.pdf24.org/creator.html. Các phần mềm được đánh giá tốt tiếp theo là PDF Creator (REMY thấy ở VN sử dụng khá nhiều) và Bullzip PDF Printer. PrintPDF Free đoạt giải có giao diện đẹp nhất.

One Response to Tài nguyên: Phần mềm in PDF miễn phí nào tốt nhất?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tags

Archives

  • 2017 (15)
  • 2016 (4)
  • 2015 (22)
  • 2014 (39)
  • 2013 (59)
  • 2012 (134)
  • 2011 (240)